• รถเข็นสิบกิโลกรัมทับนิ้วหัวแม่เท้าเล็บหลุดนานแค่ไหนถึงจะขึ้น

  •  Book Kaewyod
    สมาชิก
    คับประมาณ3วันก่อนล้อรถเข็น10กิโลทับนิ้วโป้งเท้าคับ เล็บหายไปทั้งอันเลย ก็เลยล้างแผลด้วยแอลกอฮอล์แล้วใส่เบต้าดีล แล้วพันผ้าก็อดไว้คับ แล้วก็ทำแผลทุกวันหลังกลับจากทำงาน ตอนกลางคืนเปิดผ้าก็อดไว้ อยากทราบว่าทำถูกวิธีมั้ยคับ แล้วต้องทำยังไงให้เล็บขึ้นเร็วๆคับ แล้วต้องใส่รองเท้าอะไรคับที่ไม่กระทบมาก เพราะต้องใส่เดินทั้งวันคับ ขอบคุณคับ

     สวัสดีคะคุณ Book Kaewyod

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ควรจะไปเอกซเรย์ก่อนนะค่ะ ว่าไม่มีปัญหาเรื่องของกระดูกหักค่ะ เพราะอาจจะมีโอกาสได้ค่ะ

    ถ้าไม่มีกระดูกหัก เล็บจะค่อยๆ เจริญเติบโตเองใช้เวลาประมาณสองถึงสามสัปดาห์ค่ะ

    แต่ถ้ามีเรื่องการดูกที่โคนเล็บหักต้องได้รับการเย็บซ่อมก่อนนะค่ะไม่อย่างนั้นเล็บอาจจะเจริญผิดปกติได้ค่ะ

    ดังนั้นแนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจสอบแผลและทำการเอกซเรย์ก่อนนะค่ะ

    ไม่ควรใส่รองเท้าที่รัดเกินไป ควรใส่เป็นรองเท้าลำลองค่ะ