• ต้องการเลื่อนประจำเดือนออกไปตามวันที่ต้องการ ต้องทำอย่างไร

  •  miimii
    สมาชิก
    ตอนนี้กินยาคุมของ Anny Lyn แบบ 28 เม็ดอยู่ค่ะ กินเม็ดที่ 1 เริ่มวันพฤหัส ตอนนี้ถึงเม็ดที่ 21 แล้ว ปกติประจำเดือนจะมาในช่วงกินเม็ดแป้ง เม็ดที่ 25 ของแผง อยากจะเลื่อนให้มีประจำเดือนทำยังไงดีคะ

    สวัสดีค่ะคุณ miimii

    การเลื่อนประจำเดือนออกสามารถทำได้ด้วยการใช้ยาเม็ดฮอร์โมน Norethisterone ขนาด 5 มก. รับประทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 3 ครั้ง ล่วงหน้าก่อนวันที่ประจำเดือนคาดว่าจะมาประมาณ 3 วัน จากนั้นทานต่อเนื่องจนถึงวันที่ต้องการ

    เมื่อหยุดยา ประจำเดือนจะเริ่มมาประมาณ 3-5 วันหลังจากหยุดยาค่ะ

    การใช้ยาเม็ดฮอร์โมนเพื่อเลื่อนประจำเดือนออกอาจทำให้เกิดเลือดออกปริมาณมาก มีอาการคลื่นไส้ จากตัวยาได้นะคะ