• มีอากรปวดท้องมาก ก่อนประจำเดือนมา พอประจำเดือนมาก็หายปวด แต่เลือดเป็นสีชมพูแล้วเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลดำ จะท้องไหม

  •  Tanthip Thanrumluke
    สมาชิก
    อยากจะทราบว่าก่อนที่จะเป็นประจำเดือนมีอาการปวดท้องหนักมากและพอหายปวดประจำเดือนก็มาแต่มาเป็นเลือดสีชมพูแต่พอวันถัดไปเลือดประจำเดือนเป็นสีน้ำตาลออกดำ อยากจะรู้ว่าจะท้องไหมอ่า แล้วโอกาสที่จะท้องมีไหมอ่าค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Tanthip Thanrumluke @สีประจำเดือนที่ดำหรือคล้ำ บ่งบอกถึงเลือดเก่าค้างในโพรงมดลูก ไม่ได้ระบุว่าเป็นโรคหรือภาวะใดๆค่ะ @หากมีประจำเดือนแล้ว ถือว่าไม่ตั้งครรภ์นะคะ แต่หากคุณ Tanthip Thanrumluke ไม่แน่ใจว่าใช่เลือดประจำเดือนหรือไม่ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูอีกทีนะคะ