• มีเลือดออกกระปริดกระปรอยหลังประจำเดือนหมด และหลังมีเพศสัมพันธ์ เป็นอาการอะไร

  •  Supakit Jomkham
    สมาชิก
    แฟนเลือดออก กะปริดกะปรอย หลังประจำเดือนมาและหลังมีเพศสัมพันธ์ุ สวมถุงยางเรียบร้อย เลือดออกวันเว้นวัน ประมาณ3ซม. แต่ไม่รุ้สึกเจ็บ เป็นมาประมาณ2อาทิตย์ คาดว่าจะเป็นอะไรไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Supakit Jomkham

    จากที่เล่ามา การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    ในกรณีของคุณ Supakit Jomkham ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้นะคะ

    แนะนำว่า หากมีเลือดออกผิดปกติต่อเนื่องหลายเดือน หรือมีอาการผิดปกติอื่นๆ เช่น อาการปวดท้อง มีตกขาวผิดปกติ  แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ