• มีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ เจ็บที่ช่องคลอดร่วมด้วย เกิดจากอะไร

  •  pubpa
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ ตอนนี้อายุ25ย่าง26 มีเพศสัมพันธุ์ครั้งแรกเมื่อวันที่21พค ทำไป2ครั้งปกติดีค่ะ แค่รู้สึกเจ็บเล็กน้อย จากนั้นประจำเดือนมาวันที่25หมดวันที่29 มีอะไรกับแฟนอีกวันที่30 ทำไปครั้งเดียวหลังจากเสร็จมีเลือดออกมาเปื้อนที่นอนแล้วตอนเช้าเข้าห้องน้ำก็มีเลือดออกมาค่ะ ค่อนข้างตกใจเพราะว่าแดงเต็มโถเลยแต่ไม่ได้มีอาการเจ็บในช่องคลอดนะคะ เป็นแค่นั้นแล้วก็หาย พอวันที่5มิย มีอะไรกับแฟนอีกครั้งก็มีเลือดออกอีกค่ะ แต่ออกมานิดเดียวและไม่ได้มีอาการเจ็บเหมือนเดิม แต่เหมือนจะมีปวดท้องน้อยร่วมด้วยนิดๆ ขณะที่ถามไม่มีเลือดออกแล้วค่ะ ครั้งแรกที่เลือดออกคิดว่าแฟนทำแรงไป แต่ครั้งที่2แฟนไม่ได้ทำแรงแต่ก็มีเลือดออกค่ะ อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรคะ ควรจะไปพบแพทย์เลยหรือไม่คะ ขอบคุณค่ะ

    *ป้องกันทุกครั้งค่ะ *แฟนทำออรัลให้ทุกครั้งโดยใช้นิ้วและปาก

    pubpa  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณpubpa

    การมีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ทันทีนั้น สาเหตุที่เป็นไปได้มากก็คือเรื่องการฉีกขาดหรือเกิดแผลที่อวัยวะเพศหรือช่องคลอดจากการมีเพศสัมพันธ์ สาเหตุอื่นๆเช่น การมีเนื้องอกที่ปากมดลูกหรือมดลูก มีการติดเชื้อที่ช่องคลอดหรือปากมดลูก ส่วนเรื่องภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์นั้นมักเกิดตามหลังการมีเพศสัมพันธ์ประมาณ 2 สัปดาห์ขึ้นไป และมักไม่ได้มีอาการเจ็บที่ช่องคลอดชัดเจนมากนัก

    เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่สวนล้างช่องคลอด ยังไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมาใช้เอง สังเกตอาการว่าหลังจากหยุดการมีเพศสัมพันธ์ ยังมีเลือดออกต่อเนื่องหรือไม่ และที่สำคัญควรไปตรวจภายในและตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกด้วยทุกปี และตอนนี้ถ้ายังมีเลือดออกมา เจ็บอวัยวะเพศเยอะ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมต่อไป