• ปัสสาวะแล้วมีเลือดออกจากช่องคลอด เวลาปัสสาวะไม่รู้สึกแสบขัด ไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  somruthai Annasan
    สมาชิก

        สวัสดีค่ะ หนูมีอาการหลังปัสสาวะเสร็จจะมีเลือดไหลออกมาตรงช่องคลอด แต่ไม่รู้สึกเจ็บเวลาปัสสาวะ แต่จะรู้สึกปวดปัสสาวะบ่อย เวลาปัสสาวะเสร็จมีเลือดออกจะรู้สึกแสบหน่อยยตรงช่องคลอด มีอาการแบบนี้ มา 2-3 วันแล้วค่ะ เป็นๆหายยๆ บางทีก็ไม่มีเลือดไหล แต่ถ้าปวดปัสสาวะมากหลังปัสสาวะเสร็จจะมีเลือดไหลออกมาตรงช่องคลอดทันทีค่ะ

     สวัสดีคะคุณ somruthai Annasan

    ปัญหาตอนนี้คือ ช่องคลอดและท่อทางเดินปัสสาวะใกล้กันมากค่ะ อาจจะทำให้แยกยากค่ะ ว่าตกลงเลือดออกมาจากทางไหนค่ะ

    ปัสสาวะบ่อย และมีเรื่องเลือดออกหลังปัสสาวะ มักจะเป็นเรื่องของท่อทางเดินปัสสาวะอักเสบค่ะ จะเกิดได้บ่อยในผู้หญิงค่ะ เนื่องจากท่อทางเดินปัสสาวะสั้นค่ะ ซึ่งอาการเด่นคือปัสสาวะบ่อยค่ะ อาจจะมีอาการปวดหน่วงๆ ท้องแต่ไม่มาก ทำให้ไม่รู้สึกได้ค่ะ

    ดังนั้นควรที่จะไปตรวจเรื่องของการติดเชื้อระบบทางเดินปัสสาวะก่อนค่ะ ถ้ามีการติดเชื้อก็จะรีบรักษาค่ะ ห้ามกลั้นปัสสาวะ ดื่มน้ำมากๆค่ะ

    แต่ถ้าคิดว่าเป็นเลือดที่ออกจากช่องคลอดคงต้องดูว่าม่แผลที่ช่องคลอดหรือไม่ค่ะ อาจจะเกิดเนื่องมากจากการเสียดสีกับกางเกงใน หรือ อาจจะเกิดจากการเวลาใช้กระดาษชำระซับหรือเช็ดแรงเกิดไปได้ค่ะ

    ซึ่งคงต้องได้รับการตรวจดูอวัยวะเพศภายนอกอีกครั้งจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสูตินรีเวชค่ะ