• มีเพศสัมพันธ์หญิงหญิง มีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ อันตรายไหม จะเป็นโรคอะไรหรือเปล่า

  •  Pakjira Sawetkul
    สมาชิก
    พอดีว่ามีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ค่ะ กับผู้หญิงนะคะ ซึ่งดิฉันก็เป็นผู้หญิงค่ะ เลือดมีสีคล้ำๆ ส่วนใหญ่ที่มีเพศสัมพันธ์จะมีเลือดออกมาค่ะ แต่ก็ไม่ทั้งหมดนะคะ ตอนเลือดออกไม่รู้สึกเจ็บนะคะ แบบนี้เป็นอันตรายหรือเปล่าคะ เป็นสาเหตุของโรคอะไรหรือเปล่า

    คุณ Pakjira

    เลือดที่ออกขณะมี พสพ อาจเกิดจากการบาดเจ็บฉีกขาดของเนื้อเยื่อในช่องคลอด  ถ้ามีการใช้อุปกรณ์สอดใส่  ในช่องคลอดด้วยกัน  อาจทำให้ปากมดลูกมีการช้ำบวม เป็นแผล  ก็ได้ หรือ อาจจะตรงกับการมี ปจด พอดีเลย ทำให้มี เลือด ปจด ไหลออกมาผสมหลังจาก มี พสพ  อาจจะอันตรายหรือไม่อันตรายยังบอกแน่ชัดไม่ได้ครับ  คุณควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจภายในจะได้ทราบสมมติฐานของโรค แพทย์จะได้สั่งการรักษาได้ถูกต้องให้ต่อไปครับ