• ลูกสาวไม่มีโรคประจำตัว มีเลือดออกปาก อ่อนแรง เหนื่อยหอบ พูดไม่รู้เรื่อง x-ray แล้วไม่มีอะไรผิดปกติ เป็นอะไร ต้องพักฝื้นไหม

  •  PingPing Kamonsiri
    สมาชิก

    ลูกสาวอายุ 24 ปี ไม่มีโรคประจำตัว นั่งสมาธิอยู่ดีๆก็เลือดออกปาก(เลือดสดๆไม่ใช่แบบไอปนเสมหะออกมา) อ่อนแรง เหนื่อยหอบ ตัวร้อนจี๋ เจ็บปวดไปทั้งตัวโดยเฉพาะหน้าอก พูดคุยแทบไม่รู้เรื่อง พูดแต่ว่า สับสนค่ะๆ ส่งห้องฉุกเฉินแล้ว x-ray ทั้งตัวและหัวสมองแล้วไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ อยากทราบว่าทางห้องฉุกเฉินจะทำอย่างไรต่อไป(ต้อง admit มั้ย) และจะวินิจฉัยว่าเป็นอะไรค่ะ

    ปล.ไม่ได้ส่งมาถามเล่นๆนะคะ อยากจะนำข้อมูลที่แพทย์ตอบไปแต่งหนังสือน่ะค่ะ ขอความกรุณาด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ PingPing การที่มีเลือดออกจากปากนั้น สามารถเกิดจากพยาธิสภาพได้หลายตำแหน่ง ได้แก่ พยาธิสภาพในปอดและระบบทางเดินหายใจ พยาธิสภาพที่ในช่องปากช่องจมูกช่องคอ พยาธิสภาพที่ระบบทางเดินอาหาร พยาธิสภาพที่เกี่ยวกับเม็ดเลือด เป็นต้น ดังนั้นแพทย์จะให้การวินิจฉัยโรคได้นั้น ขึ้นอยู่การซักประวัติ ตรวจร่างกาย และการตรวจห้องปฏิบัติการอื่นๆ แล้ววิเคราะห์หาสาเหตุค่ะ