• เลือดออกผิดปกติ ไม่ใช่ประจำเดือน สอบถามสาเหตุ

  •  Armando
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ค่ะได้ช่วยตัวเองจากข้างนอกไม่ได้สอดใส่แล้วมีเลือดปนออกมากับน้ำหล่อลื่น จะเป็นอันตรายไหมคะแล้วเลือดออกเกิดจากอะไรคะ ประจำเดือนหมดไปตั้งแต่วันที่21แล้วค่ะขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Armando @จากที่เล่ามา หากเลือดที่ออก ออกจากบริเวณอวัยวะเพศด้านนอก แล้วปะปนมากับน้ำหล่อลื่น อาจเป็นจากการบาดเจ็บได้ค่ะ @แต่หากเลือดที่ออกมาจากข้างใน คือจากช่องคลอด หรือมดลูก อาจมีสาเหตุจากภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @แนะนำคุณ Armando ให้รอดูอาการก่อนนะคะ หากยังมีเลือดออกกระปริดกระปรอยต่อเนื่อง หรือมีตกขาวผิดปกติ หรือมีประจำเดือนผิดปกติ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ