• มีเพศสัมพันธ์มา 6 ครั้ง ทำไมยังเจ็บอยู่ และครั้งนี้มีเลือดออก เกิดจากอะไร จะท้องไหม

  •  Tha Nita
    สมาชิก
    คือเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีอะไรกับแฟนค่ะ ครั้งที่ 3 แล้วตอนแฟนสอดใส่แล้ว แฟนบอกว่ามีเลือดออกแต่เราก็เจ็บนะคะ แต่โดนเปิดซิงมีอะไรครั้งแรกเลือดไม่ออก เลือดที่ออกเป็นแบบจางๆ ไมาได้แดงสดค่ะ มีอะไรกับแฟนมา 6 ครั้งแล้วก็ยังเจ็บอยู่ ตอนมีอะไรกับแฟนครั้งแรกไม่ได้ใส่ถุง แต่ก็ไม่ได้แตกอะไรนะคะ เลยกินยาคุมฉุกเฉินกันไว้ก่อน แล้ว 6 วันต่อมามีเลือดออก อยากจะถามว่า 1.ทำไมมีอะไรกับแฟนมา 6 ครั้งแล้วยังเจ็บอยู่ 2.เลือดที่ออกตอนมีอะไรกับแฟนครั้งที่ 3 เลือดถึงออก 3. กลัวท้องค่ะ

    สวัสดีครับ

    โดยปกติแล้วอาการเจ็บหลังมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกๆนั้นพบได้เสมอ แนะนำให้ใช้สารหล่อลื่นช่วยครับ

    เลือดที่ออกนั้นสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ เช่น

    - เลือดประจำเดือน

    -เลือดที่ออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ (อาจมีเนื้อเยื่อฉีกขาด)

    -เลือดที่เกิดจากผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน

    ถ้าหากไม่พร้อมแนะนำว่าควรใช้ยาคุมกำเนิดแบบแผง หรือถุงยางอนามัย

    ในกรณีที่สงสัยว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แนะนำว่า สามารถซื้อชุดตรวจปัสสาวะไปตรวจเอง

    การตั้งครรภ์จะสามารถเริ่มตรวจได้ 2 สัปดาห์หลังมีเพศสัมพันธ์ครับ