• 9 วันหลังประจำเดือนมา มีเพศสัมพันธ์ไม่ใส่ถุงยาง 20 วันต่อมามีเลือดออกจากช่องคลอด ใช่เลือดล้างหน้าเด็กหรือไม่

  •  Fera
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูเป็นปจด.วันที่11ส.คมีเพสสัมพันไม่ได้ใส่ถุงวันที่20สค. แล้วมีเลือดออกจากช่องคลอดวันที่31แล้วก็มาเป็นอีกทีวันที่3,4,5,มีเลือดออกประมาน2-3หยด แล้วมีอาการปัสสาวะขัดด้วยค่ะ เพราะหนูเป็นคนชอบอั้นปัสสาวะอยากทราบว่าเลือดที่ออกมาเป็นเลือดล้างหนูเด็กหรือเป็นเลือดที่เกิดจากการอั้นปัสสาวะแล้วอักเสบค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Phais @@การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @ดังนั้นแนะนำคุณ Phais ว่า ให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ หากไม่ตั้งครรภ์ เลือดออกกระปริดกระปรอยน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ส่วนอาการปัสสาวะขัด อาจเป็นอาการจากโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ค่ะ จึงควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคให้ชัดเจนนะคะ