• เลือดออกจากช่องคลอดกระปริดกระปรอย เกิดจากอะไร

  • คือเป็นประจำเดือนวันที่8​ ก.ค​ แล้วพอหายได้สักระยะเมาแล้วมีเพศสัมพันธุ์กัยแฟนไม่ทันได้ใช้ถุงยางคะ​ เลยไปชื้อยาคุมฉุกเฉินมาทานค่ะ​ อีก1อาทิตย์ต่อมาวันที่26​ ก.ค​ เป็นประจำเดือนอีกครั้งจนครบ7วัน​ นึกว่าหายแล้วแต่ก็ยังมีเลือดออกตลอดแบบกระปิดกระปอยค่ะจนถึงวันนี้ค่ะ​ จะท้องไหมค่ะ​ หรือว่าเป็นผลของยาคุมค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ การ์ตูนน้อย มานอยซ้า @การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ การ์ตูนน้อย มานอยซ้า เล่ามา ยังบอกไม่ได้นะคะว่า เลือดที่ออกทางช่องคลอดที่ผิดปกตินี้เกิดจากสาเหตุใดค่ะ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูก่อนนะคะ หากไม่ตั้งครรภ์อาจเป็นผลจากฮอร์โมนไม่สมดุลจากยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน หรือจากสาเหตุอื่นๆ แนะนำให้สังเกตอาการดูก่อนนะคะ ถ้ามีเลือดออกผิดปกติเป็นเวลานาน จึงแนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ
    แล้วก็มันที่6​ ส.ค.​ มีเลือดออกมา​ เหมือนเป็นประจำเดือนค่ะ​ มันเป็นเพราะอะไรค่ะ