• กินยาคุมต่อเนื่อง แต่มีเลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์ เป็นอาการคนตั้งครรภ์หรือเกิดจากอะไร

  •  Tpv Well
    สมาชิก

    เลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์ ทั้งที่กินยาคุมตามปกติไม่มีลืมอาจจะมีเลทบ้างแต่ไม่เกินชม. อีกสองเม็ดยาคุมจะหมดแผงแล้วค่ะ เลือดที่ออกก็ไม่มีกลิ่นคาวเลยแถมออกนิดเดียวแค่ซึม แบบนี้เป็นอาการตั้งครรภ์หรืออาการอะไรรึเปล่าคะ

    ยาคุมกินมาเกือบปีแล้วค่ะ เป็นยาคุมฮอร์โมนต่ำ21เม็ดยี่ห้อ เมอริแอนค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Tpv Well

    เลือดออกขณะที่มีเพสสัมพันธ์ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์ ช่องคลอดแห้ง ช่องคลอดอักเสบ ปากมดลูกอักเสบ เนื้องอกที่ปากมดลูก เป็นต้น

    จากที่เล่ามา หากมีการขาดประจำเดือนร่วมด้วย แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ

    แต่หากประจำเดือนมาสม่ำเสมอ สามารถรอดูอาการก่อนได้ค่ะ อาจเป็นสาเหตุอื่นๆตามข้างต้นค่ะ

    แต่หากเลือดยังคงออกผิดปกติทางช่องคลอดอย่างต่อเนื่อง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุของเลือดที่ออกนี้นะคะ