• ทานยาคุมมาตลอด ครั้งนี้หลังมีเพศสัมพันธ์ มีเลือดออกก่อนรอบเดือน เกิดจากอะไร

  •  ppimm
    สมาชิก
    คุณหมอคะ เมืาอวันพุธที่ผ่านมาหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟน พอมาวันพฤหัสตอนช่วงบ่ายๆไปเข้าห้องน้ำพบว่าหนูมีเลือดออกเล็กน้อยไม่มากถึงขั้นต้องใส่แผ่นอนามัยแล้วก็มีอาการเหมือนปวดปัสสาวะตลอดแต่พอเข้าห้องน้ำแล้วปัสาวะไม่ออกหรือออกมานิดเดียว พอวันศุกร์อากการปวดปัสสาวะน้อยลงค่ะแต่เลือดออกมากขึ้นขนาดว่าต้องใส่แผ่นอนามัย พอวันเสาร์ช่วงเช้าๆก็หายค่ะ คิดว่าไม่ใช่ประจำเดือนเพราะว่ากินยาคุมเป็นประจำทุกวันเวลาอาจคลาดเคลื่อนบ้างประมาน1ชั่วโมง แล้วอันนี้ตัวยาฮอร์โมนยังเหลืออีกประมาน10เม็ดค่ะ อยากทราบว่ามันเกิดจากอะไรคะ ปกติมีเพศสัมพันธ์กับแฟนอาทิตย์ละประมาน3ครั้งไม่เคยมีอาการแบบนี้ กินยาคุมเมอซิลอนแบบ28เม็ดมา4เดือนแล้วค่ะ ประจำเดือนจะมาตามยาคุมตลอด
    สวัสดีค่ะ คุณ ppimm @จากที่เล่ามาหากเป็นเลือดที่ออกจากท่อปัสสาวะ ถือว่าเป็นอาการปัสสาวะเป็นเลือด ซึ่งหากมีอาการปวด หรือแสบขัดขณะปัสสาวะร่วมด้วย จะเป็นอาการของโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่งหากเป็นรุนแรงจะมีปัสสาวะเป็นเลือดได้ค่ะ กรณีนี้แนะนำไปพบแพทย์ @แต่หากเป็นเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด การมีเลือดออกกระปริดกระปรอยสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ ppimm เล่ามาหากเป็นเลือดออกทางช่องคลอดกระปริดกระปรอย จะยังสรุปสาเหตุของเลือดที่ออกผิดปกตินี้ไม่ได้นะคะ รอสังเกตอาการต่อดูก่อนนะคะ เน้นให้รับประทานยาคุมกำเนิดตรงเวลา ถ้าในเดือนถัดๆไปยังมีเลือดออกกระปริดกระปรอยผิดปกติ แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ