• มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมด ตอนเย็นหลังปัสสาวะ ใช้กระดาษทิชชู่เช็ดมีเลือดติดออกมา ผิดปกติหรือไม่

  •  sunisa2544
    สมาชิก
    หนูมีประจำเดือนวันที่18-20และคิดว่าประจำเดือนหมดแล้วเลยมีเพศสัมพันธ์กับแฟนโดยใส่ถุงยางในวันที่21ค่ะพอตอนเย็นเข้าห้องน้ำเอากระดาษทิชชูเช็ดก็มีเลือดติดมาด้วยเล็กน้อยจนวันนี้วันที่22เวลาเข้าห้องน้ำก็มีเลือดติดมากับกระดาษทิชชูเล็กน้อยค่ะแบบนี้ใช่เลือดประจำเดือนที่ค้างอยู่มั้ยคะและอยากทราบว่าผิดปกติมั้ยคะ(ปล.เมื่อวันที่22เดือนที่แล้วกินยาคุมฉุกเฉินไปค่ะเป็นเพราะผลข้างเคียงรึป่าวคะ)
    สวัสดีค่ะ คุณ sunisa2544 @การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ sunisa2544 เล่ามายังสรุปสาเหตุของเลือดที่ออกผิดปกตินี้ไม่ได้นะคะ และไม่ใช่ผลจากการรับประทานยาคุมฉุกเฉินที่รับประทานเดือนที่แล้วค่ะ @ รอสังเกตอาการต่อดูก่อนนะคะ ถ้าในเดือนถัดๆไปยังมีเลือดออกกระปริดกระปรอยผิดปกติ แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ