• มีเลือดสีน้ำตาลไหลออกจากช่องคลอด ประจำเดือนหมดไปแล้ว 3 สัปดาห์ เกิดจากอะไร

  •  คน เดินดิน
    สมาชิก
    คือ ตอนหนูเข้าห้องน้ำแล้วทีนี้หนูทำธุระส่วนตัวอยุ่ แล้วจุๆมันมีเลือดสีน้ำตาลไหลออกมาทางช่องคลอด ทั้งๆที่นี้เป็นประจำเดือนหายแล้ว3สัปดาห์ หนูอยากรู้ว่ามันเป็นเลือดตกค้างจากเดือนที่แล้วหรืออะไรกันแน่ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ คน เดินดิน

    การมีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    จากที่คุณ คน เดินดิน เล่ามา ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้นะคะ

    แนะนำให้รอดูอาการไปก่อนนะคะ หากมีเลือดออกกระปริดกระปรอยผิดปกติมากกว่า 3เดือน แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ