• ประจำเดือนมีสีน้ำตาล ออกกระปริดกระปอย 5 วัน ผิดปกติไหม

  •  นะ โม.
    สมาชิก
    มีเลือดสีน้ำตาลออกจากช่องคลอดมาหลังหมดประจำเดือน เลือดสีน้ำตาลออกเเบบกะปริบกะปอยมาประมาณ5วันเเล้วจะเป็นอันตรายไหมค่ะ

    สวัสดีครับ คุณนะโม

    ไม่อันตรายครับ  เป็นอาการของ ปจด อาจจะไมปกติเล็กน้อยถ้าคุณไม่มีอาการอื่นร่วมด้วย  เกิดจาก ฮอร์โมนไม่สม่ำเสมอ กินยาคุมบางชนิด  ความเครียด  ถ้าอาการไม่หยุด มีมากขึ้น ควรไปปรึกษาแพทย์ครับ เพราะอาจมีโรคอื่นร่วมด้วยเช่น เนื้องอก เป็นต้น

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง ประจำเดือน มามาก