• เลือดล้างหน้าเด็ก ต้องผ่านไปกี่เดือนจึงจะเป็น

  •  NëstlëClüb Sïttïkörn
    สมาชิก
    ต้องผ่านไปกี่เดือนถึงจะเป็นครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ NëstlëClüb Sïttïkörn,

                     เลือดล้างหน้าเด็ก เป็นอาการแรกของการตั้งครรภ์ แต่จะพบได้เพียง 30% ของหญิงตั้งครรภ์ ซึ่งอาการจะเกิดขึ้นหลังไข่ถูกปฏิสนธิประมาณ 6-12 วัน โดยจะมีเลือดออกจากช่องคลอด ปริมาณเพียงเล็กน้อยและสีจางกว่าเลือดประจำเดือน และเลือดจะออกเพียง 1-2 วัน บางรายอาจมีอาการปวดท้องน้อยคล้ายกับอาการปวดประจำเดือน บางรายอาจมีตกขาวสีขาวขุ่นมากขึ้นร่วมด้วย

                    ส่วนอาการอื่นๆ ที่จะพบตามมาคือ อาการขาดประจำเดือน แล้วประมาณ 2 สัปดาห์ต่อมา จะเริ่มมีอาการแพ้ท้อง เช่น คลื่นไส้ วิงเวียน เหม็นอาหาร ไวต่อกลิ่นต่างๆ อยากทานอาหารแปลกๆ เป็นต้น แล้วตามด้วยอาการอื่นๆ ของระยะเริ่มแรก ได้แก่ คัดตึงเต้านม เจ็บบริเวณหัวนม ลานหัวนมสีคล้ำ รู้สึกอ่อนเพลีย ปัสสาวะบ่อย ท้องอืด อารมณ์เปลี่ยนแปลง เป็นต้น