• ปกติประจำเดือนมาวันที่ 5 แต่เลื่อนมาเป็นวันที่ 7 มาแบบกะปริดกะปรอย เป็นสีน้ำตาล ใช่เลือดล้างหน้าเด็กไหม

  • สวัสดีค่ะปกติประจำเดือนมาววันที่5 แต่เดือนนี้เลือนมาเป็นวันที่7วันแรกมาแค่ครึ่งผ้าอนามัยค่ะวันที่2มาแบบกระปริกระปอยแต่ช่องเย็นเลือดออกมาแบทะลักเลยค่ะแต่เป็นสีน้ำตาลแบบนี้ใช้เลือดล้างหน้าเด็กไหมค่ะจะท้องไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ โอ้เย้ โอ้เย้,

                        หากปกติประจำเดือนมาวันที่ 5 แต่ได้เลื่อดมาในวันที่ 7 ซึ่งเท่ากับเลื่อนไปเพียง 2 วัน ถือว่าไม่ได้ผิดปกติอะไร และหากเลือดออกมานาน 2-7 วัน และมีปริมาณพอสมควรที่ต้องใส่ผ้าอนามัย ก็จะถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                        สำหรับเลือดล้างหน้าเด็กนั้น ปกติจะมีปริมาณเพียงเล็กน้อย และออกเพียงแค่ 1-2 วันเท่านั้น ดังนั้น หากเลือดออกมาปริมาณมาก และออกนานเกิน 2 วัน ก็ไม่ใช่เลือดล้างหน้าเด็กค่ะ

                        หากไม่มั่นใจว่าจะเกิดการตั้งครรภ์หรือไม่ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ