• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 26 ก.ย. กินยาคุมฉุกเฉิน วันที่ 2 ต.ค. มีเลือดไหล ใช่ประจำเดือนไหม ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Saiparn Jinjuta
    สมาชิก

    มีอะไรกับเเฟนวันที่26เเค่ถุงยางเเตกเเต่ยังไม่หลั่ง ประมาณตี2ตอนเช้าเลยรีบกินยาคุมไปตอน7โมง หลังจากนั้นวันที่2มีเลือดออกอาการต่างๆคล้ายประจำเดือนมีอาการเมื่อยตัวเเละปวดหลังเเต่มีเเค่3วันก็หมดวันเเรกก็ไหลปกติค่ะ เเต่วันที่2ตอนกลางคืนไม่ไหลเเต่ตอนเช้าก็มาปกติ วันที่3มีนิดๆ โดยมาเร็วกว่าเมนที่ควรมา4-5วันวันที่10เลยลองตรวจครรภ์ดูค่ะพบ1ขีดหลังจากมีอะไรไป15วันเเล้ววันที่13ลองตรวจอีกพบว่าขีด1ไม่จาง

    อยากทราบว่า เลือดที่ไหลออกมาใช่ประจำเดือนไหม เเล้วที่ตรวจเป็นยืนยันผลได้ยังคะเเล้วกินยามคุมฉุกเฉินมีผลให้ขนาดหน้าอกเพิ่มขึ้นไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ สา,

                         หากถุงยางอนามัยแตก แต่ยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป

                         สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 2 ต.ค. โดยออกนาน 3 วัน น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของการทานยาคุมฉุกเฉินในวันที่ 26 ก.ย.ได้ค่ะ หากไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมาค่ะ

                          และหากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องในวันที่ 10 และ 13 ต.ค. แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ซึ่งถือว่าได้ผลแน่นอนแล้วค่ะ

                          ยาคุมฉุกเฉินนั้น หลังทานไป 1-2 วัน อาจทำให้มีอาการเจ็บตึงเต้านมได้ แต่ไม่ได้ทำให้เต้านมขยายขึ้นได้ โดยอาการจะเป็นเพียงไม่กี่วันแล้วหายไปค่ะ