• มีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งใน ทานยาคุมฉุกเฉิน 20 ชั่วโมงหลังจากนั้น 6 วันต่อมามีเลือดสีน้ำตาลออกคล้ายประจำเดือน จะท้องไหม

  •  Zom Phapawarin
    สมาชิก
    เมื่อวันที่31เดือนกรกฎาคมดิฉันมีประจำเดือนจนถึงวันที่3 สิงหาคมในวันที่1นั้นดิฉันมีอะไรกับแฟนค่ะแต่แฟนปล่อยนอกค่ะ พอมาวันที่8 สิงหาคม ดิฉันมีอะไรกับแฟนอีกครั้งค่ะ แต่แฟนพาดปล่อยใน พอผ่านไป20ชมของวันที่9 .ดิฉันก็ชื้อยาคุมฉุกเฉินมากินค่ะหลังทานข้าวเสร็จดิฉัน ทานยาคุมฉุกเฉินไป2เม็ดทีเดียวพอผ่านไป5นาทีดิฉันชื้อน้ำโกโก้ปั่นมากินทันที หลังจากนั้นผ่านไปถึงอาทิตย์1 พอถึงวันที่14 สิงหาคม ก็มีเลือดไหลออกทางช่องคลอดค่ะ แต่ไม่มากนักดิฉันคงคิดว่าตกขาวเป็นสีน้ำตาล เพราะออกครั้งเดียวพอวันที่15มีอะไรกับแฟนอีกค่ะแต่ตอนนั้นเลือดไม่ออกและแฟนก็ปล่อยนอกด้วยค่ะ พอผ่านไป11ชม. ก็มีเลือดออกค่ะคล้ายๆเป็นประจำเดือนมาแต่เป็นสีน้ำตาลเข้มบางครั้งก็เป็นสีน้ำตาลแดงแต่ออกไม่มากค่ะ มาบ้างไม่มาบ้างแต่ไม่มีอาการเจ็บท้องเหมือนอย่างที่เคยเป็นแหละไม่มีอาการคัดเต้านมเลยค่ะจนถึงวันนี้มันก็ยังไม่หายเลย ดิฉันกังวลมากกลัวว่าจะเป็นเลือดล้างหน้าเด็กค่ะ #คำถามค่ะ 1.ประจำเดือนของดิฉันมาไม่สมำ่เสมอค่ะ เคลื่อนวัน2วันจะมาใกล้ๆสิ้นเดือน และดิฉันเคยกินยาลดนน.ค่ะมีผลกะทบเกี่ยวไหมค่ะ 2.วันที่ดิฉันกินยาก่อน24ชม.หลังจากมีอะไรกับแฟนไปหลังกินภาย20ชม.กินพร้อมกัน2เม็ดและทานโก้โก้ปั่นจะทำให้ยาเฉื่อมคุณภาพไหมค่ะหมายถึงยาจะช่วยได้ไหม 3.เลือดที่ออกเป็นเลือดประจำเดือนตัวเก่าที่ค้างไหมค่ะรึเป็นเลือดลางหน้าเด็ก ดิฉันกังวลมากเรยค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    หมอขออนุญาตตอบเป็นข้อๆ นะคะ

    1. ประจำเดือนของคนเราส่วนใหญ่จะมีรอบประมาณ 21-35 วันค่ะ หาก เคลื่อนเพียงสองวัน ถือว่าประจำเดือนมาปกติค่ะ  ส่วนยาลดน้ำหนักจะเกี่ยวข้องหรือไม่ขึ้นกับว่ายานั้นมีส่วนประกอบอะไร มีส่วนประกอบของยาไทรอย์ หรือฮอร์โมนหรือไม่ หรือทำให้น้ำหนักลดหรือไม่ค่ะ

    2. ยาคุมกำเนิดฉุกเฉินหากกินเร็วที่สุดจะทำให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ หากอยู่ภายในสามวันหลังมีเพศสัมพันธ์มักจะคุมกำเนิดได้ดีพอควรค่ะ

    3.เลือดล้างหน้าเด็กเกิดมาจากการที่ไข่ซึ่งผ่านการผสมกับอสุจิเคลื่อนไปยึดเกาะฝังตัวที่ผนังมดลูก ทำให้มีเลือดออกมาทางช่องคลอด โดยเลือดที่ออกมาจะมีลักษณะแตกต่างจากประจำเดือนปกติ คือจะมีลักษณะเป็นสีชมพูออกมาในปริมาณเพียงเล็กน้อย หรืออาจมีอาการปวดท้องร่วมด้วย อาการเลือดล้างหน้าเด็กอาจไม่เกิดกับผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ทุกคนค่ะ ส่วนเลือดสีน้ำตาลเข้มมักเกิดจากเลือดเก่าที่ค้างอยู่ในมดลูกออกมาทำให้มีสีน้ำตาลค่ะ