• เลือดจากพื้น เสี่ยง HIV ไหม

  •  Voravit VL
    สมาชิก
    เนื่องจากว่าไปบ้านญาติ แล้วเห็นในถังขยะมีสำลีที่ซับเลือดและหนองจากฝีที่หลังของญาติ เนื่องจากญาติมีพฤติกรรมเสี่ยงทางเพศเพราะมีภรรยาหลายคน เลยไม่ทราบเลยว่าจะติดโรคมาด้วยหรือไม่ โดยผมแหงนเท้ามาดูเจอคราบแดงๆ ลองเอาทิชชูแห้งถูแต่ไม่ออก ต้องชุบน้ำช่วย น่าจะเพราะแห้งคาเท้าไปแล้ว เท้าไม่มีแผลเลือดออก มีแต่รอยลอกของผิวหนัง กรณีถ้าเราเหยียบเลือดที่ยังเป็นหยดโดยไม่รู้ตัว แล้วมาแห้งบนเท้าเรา อยากทราบว่าเสี่ยง HIV และโรคอื่นๆมากแค่ไหนครับ แล้วการล้างสบู่ เชื้อตายไหมครับ