• ช่วงอากาศร้อน เวลาเลียริมฝีปากบน มักได้รสเหมือนสนิม เป็นอะไร

  •  Teetuch Bunnalung
    สมาชิก
    ตอนเลียปากตัวเองแบบเหนือริมฝีปากบนขึ้นไป ชอบได้รสชาติเหมือนกลิ่นสนิมอะครับ เป็นเฉพาะตอนอากาศร้อนๆ
    Teetuch Bunnalung  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Teetuch Bunnalung

    จากอาการที่กล่าวมา ยังไม่ได้จำเพาะเจาะจงต่อโรคใด การเลียริมฝีปากบ่อยๆอาจทำให้ปากแห้งแตก หรือเกิดผื่นผิวหนังอักเสบที่ริมฝีปากตามมาได้

    การรับรสชาติเป็นกลิ่นสนิมดังกล่าวมา อ าจเกิดจากปากที่แห้งเกินไป การสูบบุหรี่ การรับประทานอาหารบางชนิด

    แนะนำไม่ไปเลียริมฝีปากบ่อยๆ ทาวาสลีนให้ความชุ่มชื้นได้ ถ้าปากมีรอยโรคใดๆควรไปพบแพทย์