• ครบกำหนดฉีดยาคุมวันที่ 15 ก.ค. แต่ไม่ได้ไปฉีด มีเพศสัมพันธ์วันที่ 17 ก.ค. ผ่านมาสัปดาห์นึง มีอาการหน้ามืด คลื่นไส้อาเจียน เป็นอาการอะไร

  •  Apapron Thueknak
    สมาชิก
    หนู.มีอารัยกับแฟน.ครั้งสุดท้าย.วันที่17ก.ค.แล้วหลังจากนั้นก็ไม่มี.พอครอบวันซีนยาคุ้ม.วันที่15ส.ค.แล้วไม่ได้ไปซีน.แต่ก็ไม่ได้มีอารัย.แล้วผ่านมาได้7วัน.มีอาการหน้ามืด.อวก.เวียนหัว.และพระอืด.พระอม.ตลอดเวลา.อาการแบบนี้.คืออารียค่

     สวัสดีค่ะ คุณ Apapron Thueknak

    จากที่เล่ามา ช่วงที่มีเพศสัมพันธ์นั้น ยาคุมกำเนิดแบบฉีดจะยังมีฤทธิ์อยู่นะคะ ดังนั้นโอกาสที่ยาคุมกำเนิดแบบฉีดจะคุมกำเนิดล้มเหลว หรือเกิดการตั้งครรภ์พบน้อยกว่า 1%ค่ะ

    อาการเวียนศีรษะแนะนำให้ลองรับประทานยาแก้เวียนศีรษะและนอนพักผ่อนดูก่อนค่ะ

    แนะนำให้รอประจำเดือนก่อนนะคะ หากขาดประจำเดือนเกิน 2สัปดาห์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูอีกทีค่ะ