• ฉีดยาคุมกำเนิดมาได้ปีกว่า มีเลือดออกกระปริบกระปรอยตลอด หยุดฉีดมาได้เดือนนึง ยังมีเลือดออกอยู่ อยากมีลูก ควรทำอย่างไร

  •  อ้าว เห้ย
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ดิฉันฉีดยาคุมกำเนิดแบบสามเดือนมาได้ปีกว่าแล้วค่ะ ตลอดเวลาที่ฉีดจะมีเลือดออกกระปิดกระปอยตลอดทุกวัน มากน้อยก็แล้วแต่วันค่ะ แต่ตอนนี้วางแผนว่าจะมีลูกค่ะ เลยเลิกฉีดมาได้หนึ่งเดือนแล้วค่ะ แล้วก็ทานกรดโฟลิคทุกวัน วันละ 2 เม็ดเช้า-เย็น แต่อาการเลือดออกกระปิดกระปอยยังไม่หายค่ะ และจะมีเลือดออกทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ค่ะ ไปตรวจมดลูกมาหมอก็บอกว่าปกติไม่มีปัญหาอะไร จึงอยากทราบว่าต้องทานยาปรับฮอร์โมนมั้ยคะ เพราะตอนนี้เครียดมากอยากมีน้อง แต่ประจำเดือนยังมาไม่ปกติเลย แล้วใช้เวลานานมั้ยคะ หลังจากเลิกฉีดยาคุมแล้วถึงจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้
    สวัสดีค่ะ คุณอ้าว เห้ย @หลังจากหยุดยาฉีดคุมกำเนิด หากประจำเดือนมาแล้ว ถือว่าเริ่มมีไข่ตกค่ะ ซึ่งสามารถเกิดการตั้งครรภ์ได้แล้วนะคะ @ส่วนเลือดที่ออกกระปริดกระปรอยนี้ อาจเกิดจากระดับฮอร์โมนที่ไม่สมดุล หรือเกิดจากความเครียดได้ค่ะ @แนะนำคุณอ้าว เห้ย ควรไปพบสูตินารีแพทย์พร้อมสามีเพื่อเตรียมความพร้อมเรื่องการมีบุตร อีกทั้งปรึกษาแนวทางการรักษาเพื่อให้มีบุตรอีกทีนะคะ
    อ้าว เห้ย  อ้าว เห้ย
    สมาชิก
    แล้วแบบนี้ทานยาปรับฮอร์โมนได้มั้ยคะ เพื่อที่จะให้ประจำเดือนมาปกติ