• เลิกกินยาคุมแบบ 28 เม็ด หลังจากนั้นก็มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้ง จะท้องไหม

  • วันที่20 คือตรงกับยาคุมเม็ดแป้งเม็ดที่3คะ ปจด. ก็มาปกติแล้วยาคุมหมดแล้วก็เลิกกินคะ แต่วันที่2เดือนตุลามี พสพ.กับแฟนใส่ถุงยางอนามัยตลอด คืออยากรู้คะว่าเลิกกินยาคุมไปแล้วจะมีสิทท้องมั้ยคะ แล้วก็เจ็บหัวนมได้4วันแล้วคะ เจ็บตอนสัมผัสคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mmm จากที่สอบถาม หลังจากหยุดยาคุมกำเนิดจะสามารถเกิดการตั้งครรภ์ได้ตามปกตินะคะ หากไม่ได้คุมกำเนิดด้วยวิธีอื่นๆ

    การใช้ถุงยางอนามัยอย่างถูกต้อง และถุงยางอนามัยมีคุณภาพ สามารถลดโอกาสตั้งครรภ์ได้มากค่ะ โดยโอกาสคุมกำเนิดล้มเหลวหรือเกิดการตั้งครรภ์มีน้อยกว่าร้อยละ 1 ค่ะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ Mmm ให้รอดูประจำเดือนก่อนนะคะ หากประจำเดือนไม่มาเกิน 2สัปดาห์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ