• ตอนกลางคืน โรงพยาบาลจะรับทำแผลไหม

  •  P-aphiwat Gladsomton
    สมาชิก

    ตอนกลางคืนโรงบาลรับล้างแผลไหมครับ

    P-aphiwat Gladsomton  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ P-aphiwat Gladsomton

    แนะนำว่าหากไม่ใช่ภาวะฉุกเฉินที่ต้องได้รับการดูแลทันทีมิเช่นนั้นจะถึงแก่ชีวิต ควรไปรพ.ในเวลาทำการคือช่วงระหว่างวัน จันทร์-ศุกร์เท่านั้นค่ะ การล้างแผลตอนกลางคืนนั้น จะทำในเคสฉุกเฉินหรือเคสที่เพิ่งได้รับอุบัติเหตุมาเท่านั้น ยกเว้นกรณีเป็นคลินิกข้างนอกที่แพทย์เปิดทำการนอกเวลา หรือรพ.ที่มีคลินิกนอกเวลาที่ต้องจ่ายคค่าคลินิกพิเศษค่ะ