• ฝ่ายชายหลั่งออกไปแล้ว และได้สอดใส่ต่อ ไม่ได้หลั่ง กินยาคุมฉุกเฉินไป จะท้องไหม

  •  Laliphat Jantarungsee
    สมาชิก
    คือหนูอยากปรึกษาหมอนะคะเรื่องหนูก่อนจะมีอะไรกับเเฟนซึ่งหนูได้อมของเขาจนเเตกเเล้วออกล้างมือเเล้วเขาก็ใส่กางเกงอย่างดีค่ะพอสักเเปปเราก็กลับเข้ามาในห้องเขาก็จับหนูกดลงเเละบอกว่าเเค่จะถูเฉยๆซึ่งเราทั้งสองคนก็ถอดกางเกงตอนเเรกคิดว่าเขาจะถูเฉยๆเเล้วเขาก็เเทนเข้าไปเเต่ไม่ที่สุดเเค่หัวมันนะคะเเต่ไม่เเตกเเละสักเเปปหนูก็รีบไปทานยาคุมฉุกเฉินค่ะซึ่งตอนนี้หนูกลัวท้องมากเเละไม่รู้จะทำไงเเละหนูก็เวียนหัวเเละเครียดมากกว่าๆเเล้วประจำเดือนหมด25เดือนที่เเล้ววันกันวันเสาร์ที่ผ่านมาเเละมีโอกาสท้องไหมคะเเละประจำเดือนจะมาไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Laliphat Jantarungsee,

                       หากฝ่ายชายได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปแล้ว อสุจิก็อาจตกค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ และเมื่อนำอวัยวะเพศสอดใส่เข้าไปในช่องคลอดต่อ อสุจิก็อาจออกมากับน้ำหล่อลื่นและทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อยมาก เพราะปริมาณอสุจิที่มีอยู่น้อยมาก  นอกจากนี้ หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยทานภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่ามีน้อยมากอยู่ค่ะ ดังนั้นไม่ต้องเครียดไปค่ะ

                         ทั้งนี้ การทานยาคุมฉุกเฉินอาจทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ และหากยิ่งมีความเครียด ก็อาจทำให้ประจำเดือนมาช้าได้เช่นกัน ดังนั้น เมื่อผ่านไปประมาณ 2 สัปดาห์หลังจากมีเพศสัมพันธ์ ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบจะได้ไม่ต้องเครียดและกังวลไปค่ะ