• ปวดท้องน้อยด้านขวา กำลังตั้งครรภ์

  • สวัสดีค่ะ. หนุอายุ19. ไปตรวจโรงบาลมาหมอบอกท้อง แต่ตอนรี้คือหนุปวดมดลูกมากพึ่งสังเกตมดลูกด่านขวาปวดเหมือนเป้นประจำเดือนมาแบบหน่วงๆจื้ดแทบเดินไม่ออก. วันนี้พึ่งสั่งเกตตรงมดลูกด้านขวามันโตขึ้นมาผิดปกติมัยค่ะ. ทานช้ายไม่เห้นมี. ตอนนี้หนุเป้นไขไม้สบายไอทีเจ้บมดลุกเวียนหัวหนักมากค่ะ. กัวท้องนอกมดลูก. ไม่เคยมีลูกไม่มีประวัติแท้งลูกคนแรกค่ะ ไปโรงบาลตอนนั้นหมอยังอนุต้าซาวยังไม่เจอตัวอ่อนของเด้กค่ะ หนุกังวลมากมันปวดตลอดเลยไปอนามัยก้ไม่รุ้เรื่องมากหนัก ตอบหนุด้วยนะค่ะ ขอบคุนจ้า

    สวัสดีค่ะ คุณ ขนิษฐา

    กรณีตั้งครรภ์ร่วมกับมีอาการปวดท้องมาก อาจมีสาเหตุจากปวดท้องทั่วไป เช่น ระบบทางเดินอาหาร พังผืดเนื้อเยื่อของระบบสืบพันธ์ หรือความผิดปกติ เช่น ถุงน้ำในรังไข่ การตั้งครรภ์นอกมดลูก นิ่วในไตหรือท่อไต

    การวินิจฉัยจำเป็นต้องได้รับการตรวจร่างกาย ตรวจเสริมอื่น เช่น เลือด ฮอร์โมน ปัสสาวะ อัลตราซาวด์ แนะนำให้ไปพบแพทย์อีกครั้งหรือพบสูตินรีแพทย์ค่ะ ขอให้อาการดีขึ้นค่ะ