• ทานยาคุมแผงแรก แล้วประจำเดือนมาตอนยาคุมยังไม่หมด ควรทานต่ออย่างไร

  •  Ruthairut
    สมาชิก
    พอดีทานยาคุมแผงแรก แล้วเม็นมาตอนยาคุมยังไม่หมดแพง ยาคุมแบบ21เม็ดคะ ต้องเริ่มแผงใหม่เลย หรือว่าทานของเก่าให้หมดแล้วเริ่มใหม่คะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ruthairut

    การรับประทานยาคุมกำเนิดแบบแผง ในช่วง 2-3แผงแรก อาจมีเลือดกระปริดกระปรอยเกิดขึ้นได้ค่ะ หลังจากนั้นประจำเดือนจะมาสม่ำเสมอค่ะ

    จากที่สอบถาม แนะนำให้รับประทานคุมกำเนิดแผงนี้จนหมด โดยเน้นให้รับประทานยาตรงเวลานะคะ

    เมื่อยาหมดแผงให้เว้นการรับประทานยา 7วัน แล้วจึงเริ่มแผงใหม่นะคะ