• ประจำเดือนมา 7 ธ.ค. มาปกติ ตอนนี้ยังไม่มา มีปวดท้องน้อย ตกขาวเยอะ จะท้องไหม

  •  Jeam2007
    สมาชิก
    เมนคราวก่อนมาวันที่7แต่เดือนนี้วันที่12แล้วยังไม่มา เมนคราวก่อนก็มาแบบปกติเลือดสีปกติไม่มีอะไรแปลกร่วมกับเมื่อเดือนก่อนไม่มีพสพเลย อาการตอนนี้คือปวดท้องน้อย ตกขาวมีเยอะกว่าปกติซึ่งอาการมีนี้เริ่มมีวันที่8 ไม่ได้มีการเจ็บเต้า ปัสววะตามปกติ ช่วงนี้เองมีการซ้อมเต้นและมีความเครียดอยู่บ้าง แบบนี้ท้องรึป่าว

    สวัสดีค่ะ คุณ Jeam2007,

                        หากประจำเดือนที่มาในวันที่ 7 ธ.ค. เดือนก่อน มาเป็นปกติดี ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และหากหล้งจากที่ประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนในเดือนนี้ยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น ทั้งนี้ หากมีการซ้อนเต้นหนักและมีความเครียด ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ค่ะ สำหรับอาการปวดท้องน้อย ตกขาวเยอะขึ้น ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้น แนะนำควรรอไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ