• กินยาคุมฉุกเฉินไป จะรู้ได้อย่างไรว่าท้องหรือไม่

  •  Gaiwit
    สมาชิก
    ถ้ากินยาคุมฉุกเฉินเข้าไปผลต้องออกมาเป็นยังไงครับ ถึงจะรู้ว่าไท่ท้องหรือต้องตรวจ

    สวัสดีค่ะ คุณ Gaiwit,

                       การจะทราบว่าตั้งครรภ์หรือไม่นั้น จะต้องตรวจหาการตั้งครรภ์จากเลือดหรือปัสสาวะค่ะ โดยหาเป็นตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะ ให้ตรวจหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์

                       สำหรับอาการต่างๆ ที่จะเกิดหลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไป ไม่ได้เป็นการบอกว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นหรือไม่ เช่น บางรายหลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ อาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ แต่บางรายอาจไม่มีก็ได้ ซึ่งการมีหรือไม่มีเลือดออก ไม่ได้เป็นการบอกว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นหรือไม่ค่ะ