• เคยมีแฟนไม่เคยติดเชื้อเอสไอวี พอเลิกกับแฟนคนเก่ามีแฟนใหม่ทำแต่ออรัลเซ็กไม่เคยมีการสอดใส่มีต่อมน้ำเหลืองโตจากอะไรค่ะ

  •  Ninas
    สมาชิก
    คือ เคยมีแฟนแล้วพอเลิกกันไป เป็นต่อมน้ำเหลืองโต. แต่เเฟนไม่ได้ติดเชื้อนะค่ะ คบกับแฟนได้ปีกว่าๆ เลิกกันไปก็นานพอสมควร พอเลิกกันไปก็เปนต่อมน้ำเหลืองโตค่ะ มีเพศสัมพันธ์กันแบบออรัลเซ็ก ไม่เคยมีแบบสอดใส่ ถ้าเปนต่อมน้ำเหลืองโต ทั้งๆที่แฟนไม่มีเชื้อ ไปตรวจผลออกมาปกติค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Ninas

    ก่อนอื่นต่อมน้ำเหลืองโตที่ไหนค่ะ

    ส่วนใหญ่ที่พบจะมีที่คอ กกหู หลังหู ท้ายทอย สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการติดเชื้อในช่องปาก หู โพรงจมูกค่ะ ต่อมน้ำเหลืองเป็นแหล่งดักจับเชื้อโรคคะ พวกเม็ดเลือดขาวที่กินเชื้อโรคจะถูกทำลายที่นี่ทำให้มีปัญหาบวมโตอักเสบได้ค่ะ

    ถ้าเป็นที่ขาหนีบ เกิดจากบาดแผลที่ขาค่ะ

    ถ้าไปตรวจเลือดหา เอสไอวี ไม่เจอ คงต้องแนะนำว่าพบแพทย์ปรึกษาการตัดชิ้นเนื่้อไปตรวจค่ะ

    Ninas  Ninas
    สมาชิก
    โตที่คอ ค่ะคุณหมอ หลังจากที่ดูดเอาน้ำไปตรวจก็ไม่พบอะไรค่ะ หมอบอกปกติดีนี่ก็ผ่านมา เกือบ3-4ปีได้แล้วค่ะ หรือว่าอาจจะเปนการทำออรัลเซ็กให้แฟนโดนใช้ปาก แต่ถ้าหนูติดเชื้อ ต่อมน้ำเหลืองจะโตกี่ข้างคะ

    ถ้าปกติคงไม่มีการติดเชื้อค่ะ อาจจะเป็นแค่ถุงน้ำค่ะ

    การติดเชื้อ ถ้าหมายถึงเชื้อในช่องปาก อาจจะมีต่อมน้ำเหลืองโตใกล้ตำแหน่งที่มีการติดเชื่้อก่อนค่ะ

    ส่วนถ้าเป็นการติดเชื้อเอสไอวี จะมีหรือไม่มีก็ได้ค่ะ ไม่จำเพาะค่ะ