• ถูกแมวข่วน เพิ่งฉีดวัคซีนไปล่าสุดม.ค.62 ต้องไปฉีดกระตุ้นหรือไม่

  •  Nanthikan Intharanuch
    สมาชิก

    รบกวนสอบถามค่ะ พอดีรู้สึกว่าเหมือนถูกเล็บลูกแมวเป็นแผลแค่นิดเดียว  แผลอกแดงๆ เป็นแมวของคนอื่น ต้องฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าไหมคะ เคยฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้า 4 เข็ม ปี ม.ค.2558   ฉีดกระตุ้น 2 เข็ม พ.ค.2560  และฉีดกระตุ้น 2 เข็ม  เมื่อ 12 และ 15 ม.ค. ปี 2562ค่ะ จำเป็นต้องฉีดเพิ่มไหมคะ  ขอบพระคุณค่ะ

    Nanthikan Intharanuch  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Nanthikan Intharanuch

    ถ้าเป็นแผลถลอกแดงแต่มีเลือดออกมาให้เห็น ควรฉีดวัคซีนกระตุ้นค่ะ โดยถ้าเข็มล่าสุดคือมค.62 ก็ฉีดกระตุ้นซ้ำเพียงแค่เข็มเดียวค่ะ แนะนำไปรพ.ให้แพทย์ตรวจดูอาการอีกครั้งนะคะ