• เรื่องการฉีดยาพิษสุนัขบ้า

  •  Eve Orawee
    สมาชิก
    ดิฉันได้ฉีดยาครบคอร์สเข็มสุดท้ายไปเมื่อ 4 ธันวาคม 2560 ค่ะ แล้วเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2561 ดิฉันมีเหตุโดนสุนัขกัดเลยไปพบแพทย์และแพทย์ฉีดยากระตุ้นให้ดิฉัน 1 เข็ม (แต่ฉีดในวันที่ 2 มีนาคม 2561) ค่ะ พอมาวันนี้ 18 มีนาคม 2561 โดนอมวข่วน แผลบางๆมีเลือดซึมนิดเดียว ได้ล้างแผลและใส่ยาแล้ว ดิฉันจำเป็นต้องไปฉีดกระตุ้นอีกหรือไม่คะ วัคซีนที่ฉีดมาทั้งหมดก่อนหน้านี้สามารถป้องกันได้ในระดับใดหรือคะ ขอขอบพระคุณคุณหมอทุกท่านที่เข้ามาให้คำตอบด้วยคาะ