• เป็นเริมสมัครพยาบาลได้ไหม

  • เป็นเริมที่อวัยสะเพศ จะสามารถสอบเป็นพยาบาลหรือข้าราชการได้ไหมครับ แฟนถามมา

    สวัสดีค่ะ คุณ เจ้าชาย พันธุ์เพี้ยน

    โดยทั่วไปแล้วการเป็นเริมที่อวัยวะเพศไม่ได้เป็นอุปสรรคในการเรียนพยาบาล และการประกอบวิชาชีพค่ะ สามารถสมัครสอบได้ตามปกติค่ะ  เนื่องจากคุณสมับตด้านสุขภาพโดยทั่วไปควรเป็นผู้ที่มีสุขภาพร่างกายและจิตใจสมบูรณ์ มีบุคลิกภาพที่เหมาะสม ไม่มีความผิดปกติทางร้างกายและจิตใจอันเป็นอุปสรรคต่อการสศึกษา และการประกอบวิชาชีพค่ะ อย่างไรก็ตามควรตรวจสอบคุณสมบัติอื่นๆ ของการสมัครสอบเป็นพยาบาลหรือข้าราชการค่ะอีกทีค่ะ