• หลังจากช่วยเหลือตนเองเสร็จ มักมีอาการคลื่นไส้อาเจียน อันตรายไหม

  •  BB.1122
    สมาชิก
    เราช่วยตัวเองไม่บ่อยค่ะแต่ว่าพอช่วยตัวเองครั้งนึงจะชอบทำค่อนข้างนานและแรงหน่อยๆอาการคลื่นไส้ที่ว่านี่คือครั้งนั้นเราใช้อุปกรณ์ช่วยไหนๆแล้วก็ไม่ปิดบังก็แล้วกันน่ะค่ะเราใช้แตงกวาช่วยค่ะแต่ล้างแล้ว เราใช้แตงกวากระแทกแรงๆหลายๆครั้งค่ะ พอช่วยตัวเองเสร็จก็รู้สึกคลื่นไส้อยากอาเจียน เลยอยากจะทราบว่ามันอันตรายไหมค่ะหรือเป็นเรื่องปกติ?

    สวัสดีค่ะ คุณ BB.1122

    จากที่เล่ามา อาการคลื่นไส้อยากอาเจียน ไม่น่าเกี่ยวกับการช่วยตัวเองนะคะ

    ส่วนการใช้อุปกรณ์สอดใส่ในช่องคลอด หากอุปกรณ์นั้นไม่เหมาะสม อาจทำให้ช่องคลอดนั้นบาดเจ็บ เกิดการฉีกขาด หรืออาจเกิดช่องคลอดอักเสบติดเชื้อได้ค่ะ

    แนะนำคุณ BB.1122 ให้รอดูอาการก่อนได้ค่ะ หากคลื่นไส้อาเจียนมาก สามารถรับประทานยาแก้คลื่นไส้อาเจียนเพื่อบรรเทาอาการ

    หากอาการไม่ดีขึ้น, มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด หรือมีตกขาวผิดปกติ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ