• เรอและผายลมบ่อย เป็นอาการอะไร เป็นมา 3-4 วันแล้ว

  •  ฟ้า' น้อยฯ.
    สมาชิก
    คือว่าอยากทราบว่าเรอบ่อยแล้วพายลมออกมาบ่อยมากนี่คืออาการท้องอะไรรึป่าวค่ะพึ่งเป็นสัปดาห์แรกเป็นมา3-4วันแล้ว ค่ะ
    ฟ้า' น้อยฯ.  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะะคุณ ฟ้า' น้อยฯ.

    อาการเรอบ่อย ผายลมบ่อย อาจเกิดจาก การมีลมในช่องท้องมากจากอาหารที่กินเข้าไปหรือการบีบตัวของลำไส้ที่ไม่ดีในบางช่วง การมีกรดไหลย้อน มีแผลในกระเพาะอาหาร หรือลำไส้อุดตัน เป็นต้น

    ไม่ได้เป็นอาการที่บ่งบอกว่าจะมีการตั้งครรภ์ค่ะ

    ถ้าสงสัยการตั้งครรภ์ควรซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้นให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากไม่แน่ใจผล อาจไปยืนยันผลที่รพ.อีกครั้งค่ะ