• เย็บปากมาจะห้าเดือนแล้วยังไม่หาย.....

  •  Dreaming Liar
    สมาชิก

    คือว่าผมรถล้ม ปากแตกตั้งแต่ ตุลาคม 59  เย็บไหมละลายครับ แล้วตอนนี้มันเหมือนมีอะไรอยู่ด้านใน มันนูนๆ สัมผัสก็เจ็บ โดนก็เจ็บ  บวมๆ   ไปหาหมอแต่ละที่ก็บอกสาเหตุไม่ตรงกัน บางก็ว่าเป็นแผลเป็น  บางก็ว่าไหมยังละลายไม่หมด  ผมงงมากเลยครับ  เวลาจะยิ้มก็ไม่มั่นใจ จะคุยกับใครก็ไม่กล้า  ทำยังไงดีครับ แนะนำหน่อยครับ

    สวัสดีค่ะคุณ  Dreaming Liar

        การที่บาดแผลหายช้าขึ้นกับหลายปัจจัย เช่น มีการติดเชื้อที่แผล การไหลเวียนของเลือดบริเวณนั้นผิดปกติ อาจเกิดจากปัจจัยที่เนื้อเยื่อผิวหนังบริเวณนั้นเอง หรือผู้ที่เป็นเบาหวาน หรือสูบบุหรี่ก็อาจเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้แผลหายช้ากว่าที่ควรจะเป็นได้ เป็นต้น

    เนื่องจากการรักษาหรือให้คำแนะนำ จำเป็นต้องตรวจบริเวณที่เป็น ร่วมกับติดตามระยะยาวเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดว่าเกิดจากสิ่งใดกันแน่

    จึงแนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์อย่างต่อเนื่องค่ะ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ

    ขอให้อาการดีขึ้นโดยเร็วค่ะ