• กังวลเกี่ยวกับเยื่อพรมจันทร์

  •  qqqss
    สมาชิก
    เยื้อพรมจันทร์ไม่มีรูเปิดแต่มีประจำเดือนอะไรปกติหมดแบบนี้ปกติไหมคะแล้วจะมีเพศสัมพันธ์ได้ไหมไปอ่านมาตามกระทู้หรือเว็บต่างๆเขาบอกว่าถ้าเยื้อพรมจันทร์ไม่มีรูเปิดจะทำให้ประดำเดือนไปคลั่งอยู่ภายในเเต่ของเรามันก็มีประจำเดือนปกตินะคะ หรือว่ามันมีรูแต่เล็กมากเราเลยมองไม่เห็นแล้วถ้ารูมันเล็กจริงๆเราจะสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะกลัวว่าเราจะผิดปกติเพราะเราก็ไม่เคยสังเกตตรงจุดนั้นมาก่อนเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ qqqss

    หากเยื่อพรมจันทร์ไม่มีรูเปิด จะทำให้ไปมีเลือดประจำเดือนออกมาได้เลยค่ะ ดังนั้นหากมีประจำเดือน แสดงว่า รูเปิดที่เยื่อพรมจันทร์แน่นอนค่ะ

    การส่องตรวจรูเปิดที่เยื่อพรมจันทร์ จะต้องใช้เครื่องมือสอดไปทางช่องคลอดแล้วตรวจดูค่ะ ไม่สามารถใช้การนั่งส่องกระจกในห้องน้ำดูได้นะคะ

    จากที่คุณ qqqss สอบถาม คิดว่า สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้นะคะ แต่หากกังวล สามารถไปพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพก่อนได้ค่ะ