• ตรวจสุขภาพพบเม็ดเลือดขาวสูง อันตรายไหม เกิดจากอะไร

  •  Jaruwan Jaisuwan
    สมาชิก
    เรียนคุณหมอที่เครพ ทางบริษัทได้มีการตรวจสุขภาพ ผลออกมาว่าเม็ดเลือดขาวสูงกว่าเกณฑ์ ได้ 11160 แบบนี้อันตรายมั้ยคะ หรือ เกิดจากอะไรคะ ขอบคุณค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Jaruwan Jaisuwan @จากที่สอบถาม ปริมาณเม็ดขาวที่สูงขึ้น สาเหตุที่พบได้บ่อย คือ การติดเชื้อ และการเกิดการอักเสบตามร่างกายค่ะ @โดยทั่วไปแนะนำให้ตรวจซ้ำหลังจากร่างกายหายจากการเจ็บป่วยต่างๆ ค่ะ @ดังนั้นแนะนำคุณ Jaruwan Jaisuwan ว่า หากช่วงนั้นมีการเจ็บป่วย เช่น เป็นหวัดไม่สบาย อาจทำให้เม็ดเลือดขาวสูงขึ้นแบบนี้ได้ค่ะ และเมื่อหายป่วยแนะนำให้ไปตรวจซ้ำอีกที หากไม่มีความผิดปกติอื่นๆเพิ่มเติม จะพบว่าค่าเลือดนี้จะกลับมาปกติได้ค่ะ