• หลังจากมีเพศสัมพันธ์ แล้วมีเมือกใสๆขาวๆออกมา บางครั้งก็เป็นอยู่ 1-2 วัน จะท้องไหม

  •  Chanida Nobpachai
    สมาชิก
    หหลังจากที่เรามีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วแฟนหลั่งใน แล้วมัเมือกใสๆปนขาวๆออกมาจากช่องคลอด และบางครั้งก็ออกยูเป็น1-2วันเลยเราจะท้องไม่ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Chanida Nobpachai,

                        เมือกใสๆ ปนขาวที่ออกจากช่องคลอดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ก็คือน้ำหล่อลื่นที่ถูกหลั่งออกมาขณะมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งอาจปนกับตกขาวและปนกับน้ำอสุจิได้ ไม่ได้ผิดปกติอะไร

                        ส่วนการที่ยังมีเมือกใสๆ ออกมาหลังจากนั้น 1-2 วัน ก็ถือเป็นตกขาว โดยหากไม่ได้มีกลิ่นเหม็น ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ก็ถือเป็นตกขาวที่ปกติดีค่ะ และไม่แสดงว่าถึงว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นหรือไม่

                         การที่จะทราบว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นหรือไม่นั้น ต้องรอให้ถึงกำหนดที่ประจำเดือนจะมา หากประจำเดือนไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ