• ประจำเดือนมาเป็นวันที่สาม ตอนกลางคืนเหมือนประจำเดือนหยุดไหล ผิดปกติไหม

  •  Sakura Kiki
    สมาชิก

    อยากทราบวันนี้เปนวันที่3ที่เมนมา แต่ตอนกลางคืนเหมือนมันจะหยุดไหล เพราะตอนเยนมีเรื่องช้อคมากแบบช้อคเครียดดด อยากรู้ว่ามีโอกาสที่เมนจะหยุดกลางคันได้ไหมคะเวลาเมนมา

    Sakura Kiki  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Sakura Kiki

    โดยปกติแล้วสิ่งที่จะทำให้ประจำเดือนหยุดกลางคันได้คือการได้รับฮอร์โมนเพศหญิงจากการกินเข้าไป ทำให้ผนังเยื่อบุโพรงมดลูกหนาขึ้น ไม่หลุดลอกออกมาเป็นประจำเดือน

    การที่มีความรู้สึกเครียด กังวลจากสาเหตุต่างๆ ไม่น่าจะทำให้ประจำเดือนหยุดไปกลางคันได้ค่ะ