• ประจำเดือนไม่มา แล้วมีเมือกคล้ายๆ ตกขาว เป็นเพราะอะไร

  •  New Blood
    สมาชิก
    หมอคับพอดีแฟนผมเมนส์ไม่มาแถมมีเมื้อกคล้ายๆตกขายเยอะ เป็นเพราะสาเหตุอะไรคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ New Blood,

                      หากประจำเดือนไม่มา และที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์ แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย  เป็นต้น

                      สำหรับเมือกขาวที่ออกจากช่องคลอด ก็คือตกขาว ซึ่งหากไม่ได้มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ก็ถือเป็นตกขาวที่ปกติดีค่ะ โดยอาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ หรือหากตรวจพบการตั้งครรภ์ ก็เป็นอาการของการตั้งครรภ์ได้ค่ะ