• มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉิน มีเลือดออก2รอบ ปวดท้องเล็กน้อย เพลีย ปวดหัว อยากอาเจียน จะท้องไหม

  •  Naramon
    สมาชิก
    อยากทราบค่ะว่าพอดีมี พสพ กับแฟนแล้วแตกในเพราะแฟนเมามีอะไรกันวันที่20มี.ค แล้ววันที่21กลางคืนแฟนซื้อยาคุมฉุกเฉินมาให้ค่ะพอทานไปแล้ววันที่29เมนก็มาค่ะแล้ววันที่1เมนก็หายแล้วก็มี พสพ กับแฟนอีกวันที่4แตกในเต็มที่เลยค่ะ แล้วเช้ามาเราไปฉี่ก็มีเลือดออกมานิดเดียวเป็นสีชมพูเราก็ไม่ได้สงสัยอะไรแต่พอวันที่6มีเลือดออกมาเยอะกว่าวันนั้นเป็นสีแดงออกชมพูค่ะแล้วก็มีอาการปวดท้องนิดหน่อยแล้วก็เพลียทั้งวันปวดหัวอยากนอนแล้วก็จะอ้วกคือจะท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Naramon,

                       หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปในวันที่ 21 มี.ค.ตอนกลางคืน และในวันที่ 29 มี.ค.-1 เม.ย. มีเลือดออกมา เลือดดังกล่าวอาจเป็นเลือดจากผลของยาคุมฉุกเฉิน ไม่ใช่เลือดประจำเดือนได้ หากไม่ใช่ช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา ดังนั้นเลือดที่ออกในวันที่ 6 เม.ย. อาจเป็นเลือดประจำเดือนจริงๆ เนื่องจากมีอาการอื่นๆ ร่วมด้วย คือ ปวดท้อง ปวดหัว และคลื่นไส้

                         หากเลือดที่ออกในวันที่ 6 เม.ย. ดังกล่าว เป็นเลือดประจำเดือนจริง ก็แสดงว่าไม่ได้เกิดการตั้งครรภ์แต่อย่างใดค่ะ แนะนำให้สังเกตไปก่อนอีกซักระยะ หากเลือดที่ออกมาไม่เกิน 7 วัน คือไม่เกินวันที่ 13 เม.ย. หลังจากนั้นไม่ได้มีเลือดออกมาอีก เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือนค่ะ

                       แต่หากเลือดออกนานเกิน 7 วัน หรือมีอาากรปวดท้องน้อยมาก หรือมีปริมาณเลือดมาก จนต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 2 ชั่วโมง ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ

    Naramon  Naramon
    สมาชิก
    แต่วันที่6มีเลือดออกมาแค่วันเดียวค่ะนอกนั้นก็ไม่มีเลยค่ะ