• เมนส์มาน้อย

  •  Teerapop Hongveang
    สมาชิก
    หมอครับแฟนผมเมนส์มาน้อยตอนนี้มา 11 วัน ปกติ 7 วันแฟนผมเมนส์ก็หายละครับ แฟนไม่มีอาการปวดท้องหรืออาการข้างเคียงอะไรคับ ไม่มีคันหรืออะไร แต่มันมาน้อย ออกสีน้ำตาลบางวัน ปกติก็สีเลือดเมนส์ธรรมดาครับ เมื่อคืนเมนส์ไม่มาแล้วนึกว่าหายครับแต่เช้าวันนี้มาอีก อยากถามครับว่าเสี่ยงเป็นมะเร็งหรืออะไรหรอครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Teerapop -การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น *ส่วนสีประจำเดือนที่เป็นสีน้ำตาลไม่ได้บอกว่าเป็นโรคหรือความผิดปกติใด เป็นเพียงเลือดเก่าที่ค้างอยู่ในโพรงมดลูก **จากที่คุณ Teerapopเล่ามา ยังไม่สามารถระบุโรคได้นะคะ แนะนำให้พาแฟนไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยได้นะคะ