• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง เอาเข้าแค่หัว แล้วถุงยางหลุด มีน้ำหล่อลื่นออกมา กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  Thanchanok Keemtong
    สมาชิก
    มีอะไรกะแฟนแฟนใส่ถุงยางเอาเข้าแค่หัว แต่ถุงหลุดตอนไหนไม่รู้มีแต่น้ำหล่อลื่นออกมา (กินยาฉุกเฉินแล้ว) จะท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Thanchanok Keemtong,

                          หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น มีแค่น้ำหล่อลื่นออกมา โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น จึงไม่ควรทานยาคุมฉุกเฉินไปโดยไม่จำเป็น

                          แต่หากได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น และถุงยางอนามัยหลุด ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยทานภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยอยู่ค่ะ