• มีการปฏิสนธิที่อื่นนอกเหนือจากปีกมดลูกไหม

  •  npxil
    สมาชิก
    อยากทราบว่าเราสามารถปฏิสนธิที่อื่นในมดลูกที่ไม่ใช่ปีกมดลูกได้ไหมคะ??

     สวัสดีคะคุณnpxil

    ปรกติ การปฎิสนธิ เกิดขึ้นที่ หนึ่งส่วนสามของปีกมดลูกค่ะ แล้วไข่ที่ถูกผสมจะเดินทางมาฝั่งตัวที่มดลูกค่ะ

    แต่การฝั่งตัวของไข่ที่ถูกผสมแล้ว อาจจะมีได้ทั้งที่ปีกมดลูก โพรงมดลูก หรือไม่ช่องท้องได้ค่ะ