• เพิ่งหัวเเตกมาเมื่อต้นเดือน โดนเย็บแผลและฉีดวัคซีนป้องกันบาดทะยัก จะบริจาคเลือดได้ไหม

  •  mmmst
    สมาชิก
    คือเมื่อวันที่ 3/12/62 ดิฉันหัวเตกโดนเย็บไป 4 เข็ม โดนฉีดยาบาดทะยักไป เเล้ววันที่ 18/12/62 ฉันสามารถจะบริจาคเลือดได้ไหมคะ ??
    mmmst  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ mmmst

    การมีบาดแผลถูกเย็บ หรือการได้รับวัคซีนบาดทะยักซึ่งเป็นวัคซีนเชื้อตาย ไม่น่าจะส่งผลต่อการบริจาคเลือด ถ้าไม่ได้เป็นการบาดเจ็บรุนแรงที่ส่งผลให้เสียเลือดไปมาก ไม่น่าจะมีผลอะไรค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตาม แนะนำให้แจ้งแพทย์หรือพยาบาลที่ศูนย์บริจาคเลือดก่อนว่ามีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยค่ะ