• มีเพศสัมพันธ์ 3 ครั้ง หลั่งนอกทุกครั้ง มีอาการปัสสาวะบ่อย ปวดท้องน้อย เป็นอะไร

  •  Jatupong Tanyawanit
    สมาชิก
    หมอครับ ผมกับแฟนมีอะไรกันมา3ครั้ง ซึ่งไม่ได้ใส่ถุงยาง แต่หลั่งนอกทุกครั้งครับ แฟนผมมีอาการ เหมือนเมนส์จะมาครับ แล้วก็ปวดฉี่บ่อย ปวดท้องน้อยเป็นระยะๆครับ จะมีอาการอะไรมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jatupong,

                          การมีเพศพสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ดังนั้น หากเลยกำหนดวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมาแล้ว แต่ยังไม่มา แนะนำให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจพบ อาการที่เป็นอยู่ก็อาจเป็นอาการของการตั้งครรภ์ได้ แต่หากตรวจไม่พบ หรือยังไม่ถึงกำหนดวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา อาการปัสสาวะบ่อย แลปวดท้องน้อย ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา หรือเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ติดเชื้อติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ เช่น หนองในแท้ หนองในเทียม เป็นต้น